2 Cách làm sinh tố xoài thơm ngon, hấp dẫn giải nhiệt ngày nắng nóng

Thảo luận trong 'Dịch vụ mua bán chung' bắt đầu bởi willson105, 22/3/23.

  1. willson105

    willson105 Expired VIP

    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Sinh tố xoài là món sinh tố rất thơm ngon và dinh dưỡng, bởi hương vị từ loại trái cây nhiệt đới nức tiếng số 1 là xoài chín. Loại thức uống được phần nhiều gia đình ưa chuộng đặc thù là vào các ngày hè nắng nóng như thế này. Bữa nay cùng Khánh Vy Home Việt Nam vào bếp thực hiện ngay 2 phương pháp làm sinh tố xoài nhé, chúc bạn thành công!

    Sinh tố xoài

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm Sinh tố xoài
    • Xoài chín 2 quả
    • Sữa tươi có đường 110 ml
    • Sữa đặc 3 muỗng canh
    • đường 1 muỗng canh
    • Đá viên 1 ít
    Phương pháp chế biến Sinh tố xoài
    Sơ chế xoài

    [​IMG]
    Xoài rửa sạch rồi gọt vỏ. Tiếp theo, bạn cắt xoài thành những miếng nhỏ vừa phải và cho vào dĩa.

    Xay sinh tố xoài
    Bạn cho vào máy xay sinh tố gần như phần xoài đã sơ chế, 110ml sữa tươi có đường, 3 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh đường hoặc tuỳ theo khẩu vị của bạn và 1 ít đá viên.

    Sau đấy, đậy nắp máy xay lại và bật máy xay đến khi sinh tố xoài nhuyễn mịn thì tắt máy và rót sinh tố ra ly.

    Thành phẩm

    [​IMG]
    Sinh tố xoài có màu vàng đẹp mắt, thơm ngon và bồi dưỡng. Sinh tố có vị chua nhẹ xen lẫn ngọt thanh và hương thơm phức đặc biệt của xoài, hòa quyện cùng vị sữa béo ngậy vững chắc bạn sẽ tê mê món sinh tố xoài này đấy!

    >>> Xem thêm tại: https://khanhvyhome.com.vn/cach-lam-sinh-to-xoai

    Sinh tố xoài dứa
    Vật liệu làm Sinh tố xoài dứa

    • Xoài 1 quả
    • Dứa 1/4 quả (thơm)
    • Sữa tươi có đường 50 ml
    • Sữa đặc 2 muỗng canh
    • Đá viên 1 ít
    Bí quyết chọn tậu dứa (thơm) tươi ngon
    • Những quả dứa có màu vàng xen lẫn màu xanh là những quả vừa chín tới, không quá xanh cũng không quá già. Những quả dứa dáng tròn, ngắn sẽ đa dạng giết mổ hơn loại quả dong dỏng dài.
    • Chọn quả dứa mắt to, khoảng phương pháp mắt xa thì vỏ sẽ mỏng, đồng thời khi gọt sẽ mất ít giết thịt hơn. Nên chọn quả có mùi thơm thoang thoảng, nhấn vào có độ mềm vừa phải.
    • Không chọn những quả dứa có màu vàng đậm, mùi quá nồng, nhấn vào mềm nhũn là quả dứa đã quá chín, có thể đã bị hư bên trong. Không những thế bạn cũng không nên sắm những quả màu quá xanh, mắt chưa nở, đây là quả dứa chưa chín, rất chua.
    Cách thức chế biến Sinh tố xoài dứa
    Sơ chế các vật liệu

    [​IMG]
    Dứa sắm về bạn rửa sạch, cắt bỏ những mắt và phần lõi, rồi cắt dứa cắt thành từng miếng nhỏ để khi xay sẽ nhanh nhuyễn hơn.

    Xoài rửa sạch, gọt vỏ sau ấy tiêu dùng dao cắt thành hạt lựu.

    Xay sinh tố xoài dứa
    Cho tuần tự hẩu lốn xoài và dứa đã cắt cùng 50ml sữa tươi có đường, 2 muỗng canh sữa đặc và 1 ít đá viên vào máy xay sinh tố.

    Xay hẩu lốn trên ở mức thấp nhất khoảng 30 giây rồi chuyển đến tốc độ cao, xay từ 3 - 5 phút đến lúc sinh tố nhuyễn mịn thì nhấn tắt máy.

    Vậy là hoàn tất rồi, bạn có thể xay hổ lốn xong rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức sau ấy nhé.

    Thành phẩm

    [​IMG]
    Sinh tố xoài dứa có sắc vàng cá tính, mùi thơm nồng thắm quyến rũ khó cưỡng. Uống vào sinh tố có vị chua ngọt và 1 chút béo béo cực đã.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này