Những tiêu chí để chọn thiết bị điện an toàn và tiết kiệm nhất

Thảo luận trong 'Mặt hàng gia dụng, điện máy' bắt đầu bởi dailymaylanh, 8/9/18.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh New Member

  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cách chọn và sử dụng thiết bị điện trong nhà
  Khi mua sắm thêm các trang thiết bị điện sinh hoạt, các đồ gia dụng điện.., người ta thường quan tâm đến chức năng hoạt động, kiểu dáng... nhưng nay cần phải lưu tâm đến một tiêu chí nữa là tiết kiệm năng lượng.
  Xem >>> Khởi động mềm

  Do tiến bộ của khoa học kỹ thuật, dụng cụ gia đình ngày nay càng được thiết kế với tiêu hao năng lượng ít hơn, sử dụng bền hơn hiệu quả hơn. Một số yếu tố sau đây có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện cho gia đình mình.
  - Chọn thiết bị đúng công suất: Mọi sự thừa thiếu đều gây lãng phí điện. Khi chọn mua các thiết bị như máy lạnh hay tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước, nồi cơm điện, bình nấu nước, bếp điện…, bạn đừng nghĩ mua máy lớn hơn, mạnh hơn thì máy làm việc tốt hơn. Thực sự điều này sẽ gây lãng phí không chỉ tiền bạc cho mua sắm mà còn hao tốn về năng lượng vô ích. Chẳng hạn mua máy điều hoà nhiệt độ thì cần tính toán phòng cần công suất lạnh bao nhiêu mua bấy nhiêu; không nên mua lớn hơn vì khi hoạt động sẽ hao tốn năng lượng điện nhiều hơn. Ngược lại, nếu bạn mua máy nhỏ hơn, yếu hơn yêu cầu, khi đó máy buộc phải hoạt động nhiều hơn cũng sẽ gây lãng phí.


  [​IMG]
  Xem >>> http://khanghuan.com/gia-bien-tan-4hp-ngua.html

  Cách sử dụng tiết kiệm điện
  - Thay thế các thiết bị gây hao tốn điện: Đối với các hệ thống chiếu sáng nên sử dụng các loại đèn huỳnh quang, đèn tiết kiệm điện thay cho các loại đèn sợi đốt. Các loại đèn compact tỏ ra ưu thế trong lĩnh vực tiết kiệm. Một bóng đèn compact 15W có độ sáng bằng bóng đèn sợi đốt 60W, cho nên mạnh dạn thay thế các bóng đèn sợi đốt mà ta thường dùng. Ngoài ra, sử dụng các loại bếp lò như lò vi ba, bếp điện từ thay cho các loại bếp điện trở thông thường cũng sẽ tiết kiệm điện hơn....
  - Hạn chế sử dụng các sản phẩm quá cũ: Các loại đồ điện gia dụng đã qua sử dụng tuy giá có rẻ nhưng thường rất hao tốn điện, muốn sử dụng nó nên kiểm tra lại khi mua.
  - Dùng ổn áp hoặc biến áp cho mạng điện gia đình : Ổn áp và biến áp giúp cho điện ổn định vì thế sử dụng tốt cho các khu vực điện không ổn định, việc đó giúp cho việc cân bằng điện áp giúp các thiết bị điện chạy ổn định bền bỉ.
  - Sử dụng các đồ gia dụng điện một cách hợp lý: Đa số hao phí năng lượng điện đều do không sử dụng hợp lý các sản phẩm của mình. Ví dụ trong các nguyên nhân gây lãng phí điện khi sử dụng tủ lạnh thì phần lớn là do sử dụng sản phẩm không hợp lý như: điều chỉnh trong hộp số (số càng cao tiêu thụ càng nhiều); đặt tủ lạnh ở môi trường không thuận lợi (không thông thoáng, điện càng hao); số lần mở cửa quá nhiều (càng mở cửa nhiều lần thì càng tốn điện); điện tổn hao qua biến thế hoặc ổn áp; để lớp tuyết đông dày quá (ít xả tuyết)…
  Xem thêm >>> MCCB Schneider
  Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân
  Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Show room: 4A/34 St.1 - Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An - Bình Dương
  Điện Thoại: 0650 3736679
  Fax: 0650 3796512
  Email: [email protected]
  Website: www khuanghuan.com
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này