Những biện pháp giúp tăng chiều cao tối đa cho bé

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi truongvu881, 18/4/17.

 1. truongvu881

  truongvu881 Expired VIP

  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Chiều cao không chỉ liên quan tới vẻ đẹp ngoại hình mà ảnh hưởng tới sức khỏe và cả cơ hội của trẻ bé trong tương lai.
  [​IMG]
  Một số hiểu lầm tai hại của cha mẹ khiến cho bé không được chăm sóc đầy đủ, dẫn đến không phát huy chiều cao tối đa. Trong đó nghiêm trọng nhất là cho rằng chiều cao phụ thuộc gene, bố mẹ thấp thì con không cao được. Sự thật là gene có ảnh hưởng tới chiều cao của bé nhưng không phải yếu tố quyết định. Gene chỉ đóng góp hơn 20% vào chiều cao, còn phần quan trọng nhất là dinh dưỡng, và môi trường, giấc ngủ, sự vận động. Không cần giải thích khoa học khó hiểu, chỉ cần nhìn sự phát triển của người Nhật chúng ta sẽ thấy vai trò dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Ngày trước người Nhật được gọi là Nhật lùn, cổ ngắn. Nhưng ngày này họ đã cao bậc nhất châu Á. Bởi vì chính phủ Nhật Bản có chính sách phát triển chiều cao cho toàn dân, cải thiện giống nòi mang tính toàn quốc. Và thành công của họ nhờ vào chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ, cùng với tập luyện.
  Bởi thế, các bạn đừng ỉ vào gene nhé. Thực hành theo những điều sau có thể giúp bé phát triển chiều cao tối đa:

  [​IMG]
  Dinh dưỡng là số 1
  Dinh dưỡng quyết định 32% chiều cao của trẻ. Trong đó 3 giai đoạn vô cùng quan trọng là bào thai, 3 năm đầu đời và giai đoạn dậy thì. Dinh dưỡng giúp hình thành khung xương dẻo dai và cao lớn. Dinh dưỡng còn giúp trẻ khỏe mạnh, chống ốm vặt. Chế độ dinh dưỡng tốt không phải là ăn càng nhiều càng tốt mà là ăn đa dạng, cân bằng các nguồn thực phẩm. Một trong những mốc vô cùng quan trọng về dinh dưỡng là ngay sau sinh. Trẻ cần được bú sữa non càng sớm càng tốt để chống nhiễm khuẩn và bảo vệ tiêu hóa để quá trình hấp thu dinh dưỡng về sau được đảm bảo.

  Tập luyện
  Bạn có thể tập luyện cho bé ngay từ những tháng sơ sinh nhé. Không phải cứ động tác mạnh mới gọi là tập luyện. Xoa bóp, gập chân, gập tay… cũng là tập luyện lưu thông máu giúp tăng cường phát triển chiều cao và còn giúp bé thư giãn. Khi bé biết đi bạn cần tích cực để bé được tự vận động,và vận động ngoài trời bao giờ cũng giúp bé lanh lẹn, phát triển tốt hơn vận động trong nhà. Khi bé lớn, bạn cần tạo thói quen tập thể dục, các bài tốt cho phát triển chiều cao là vươn vai, đu xà, tập giãn cơ…
  Dinh dưỡng “mặt trời”
  Tắm nắng, tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên ngoài trời chính là một kênh dinh dưỡng các bạn nhé. Tiếp xúc ánh sáng tự nhiên giúp bé khỏe mạnh nhờ tăng sức đề kháng. Ánh nắng còn giúp tăng tổng hợp vitamin D dưới da, để tăng cường hấp thu canxi giúp trẻ cao lớn, phòng còi xương. Vitamin D cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch nên trẻ bớt ốm vặt.
   
  Đang tải...
: mamasuanon

Chia sẻ trang này