Học Cách Nấu Phá Lấu Bò Ngon Hơn Ngoài Hàng

Thảo luận trong 'Thực phẩm, dinh dưỡng' bắt đầu bởi Hocnauan, 16/8/19.

  1. Hocnauan

    Hocnauan Expired VIP

    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Học Cách Nấu Phá Lấu Bò Ngon Hơn Ngoài Hàng


    Phá lấu bò là một trong những món ăn được rất nhiều người Sài Gòn ưa thích. Không giống phá lấu heo, món phá lấu bò mang nhiều hương vị đặc trưng riêng. Nhiều người nghĩ rằng món phá lấu bò sẽ cầu kỳ trong cách chế biến hơn. Tuy nhiên, nếu bạn biết công thức áp dụng, bạn hoàn toàn có thể chủ động chế biến cho mình món phá lấu bò thơm ngon, béo ngọt, đảm bảo vệ sinh. Dưới đây là cách nấu phá lấu bò nhanh chóng, đúng vị. Mình đảm bảo với các bạn món ăn này sẽ thơm ngon hơn ở ngoài hàng đấy nhé.
    [​IMG]
    Mặc dù rất nhiều người ưa chuộng món phá lấu bò miền Nam. Tuy nhiên, vấn đề an toàn vệ sinh lại khiến cho không ít người cảm thấy e dè, lo sợ. Hiện nay, món ăn này được bày bán khắp ngõ ngách đường phố Sài Gòn. Đặc biệt, phá lấu bò đã trở thành món nhậu bình dân, giúp các bạn trẻ có thể giao lưu và thưởng thức ngay tại các vỉa hè.
    >>> Xem thêm: Cách làm bánh flan thơm thơm béo béo ăn là ghiền!!!
    Phá lấu bò là một trong những món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe cho con người. Nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này là lòng bò, gan, phèo,… Theo Đông Y, những nguyên liệu này có vị ngọt, tính bình, có tác dụng làm sáng mắt, chữa thiếu máu, chữa tiêu hóa kém, bụng đầy chậm tiêu,… Bên cạnh đó, lòng bò rất giàu chất protein, lipid, Vitamin A, B12. Đây là những thành phần rất có lợi cho sức khỏe. Với mùi vị thơm ngon, đậm đà hương vị Việt, phá lấu bò luôn hấp dẫn, lôi cuốn người dân ở khắp mọi miền đất nước.
    Cách nấu phá lấu bò ngon hơn ngoài hàng
    Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn hãy áp dụng ngay công thức này và chế biến cho các thành viên trong gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Cách nấu phá lấu bò vô cùng đơn giản như sau.
    1. Chuẩn bị nguyên liệu
    • Lòng bò, gan, phèo (1 – 2 kg)
    • Dừa nạo (500g)
    • Bột cà ri (1/2 muỗng canh)
    • Ngũ vị hương (1/2 muỗng)
    • Hành tím băm, tỏi băm, riềng băm (mỗi loại 2 thìa cà phê)
    • 3 hoa hồi, 2 miếng quế nhỏ, 1 trái gừng nhỏ
    • Các loại gia vị: muỗng canh muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu cà ri, nước mắm.
    2. Cách nấu món phá lấu bò thơm ngon, đúng vị
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    + Lòng bò:
    • Bạn cho muối và giấm vào bóp thật kỹ và rửa sạch lại bằng nước.
    • Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Sau đó, đập dập hoặc xay nát củ gừng và cho vào nồi nước đang sôi.
    • Thêm vào nước 1 – 2 muỗng canh muối, tiếp đến cho lòng bò vào luộc.
    • Đợi nước sôi trở lại, bạn vớt lòng ra và xả sạch. Sau đó, bạn nhồi lòng với muối lại lần nữa và rửa nhiều lần với nước cho sạch, vớt ra để ráo.
    • Bạn cắt lòng bò thành từng khúc vừa ăn.
    + Trộn lòng bò với các loại gia vị:
    • Bạn hòa trộn các nguyên liệu: ngũ vị hương, bột cà ri, muối, đường, hạt nêm, canh tiêu, dầu, ớt xay, tỏi băm, hành băm, riềng xay nước mắm vào với nhau.
    • Nước mắm này sẽ được trộn đều rồi ướp với lòng bò.
    + Vắt nước dừa:
    • Cho nước vào dừa, nhồi kỹ và vắt được khoảng 300ml nước cốt.
    • Tiếp tục cho thêm nước vào vắt thêm 2 – 4 lít nước dừa tùy vào lượng lòng bò.
    + Làm nước chấm với phá lấu bò:
    • Bạn dùng 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt tắc, ớt đem xay nhuyễn.
    • Cho nước mắm vào và trộn đều hỗn hợp này lên.
    Bước 2: Chế biến món phá lấu bò
    • Đun nóng khoảng 150ml dầu ăn, thêm hành băm, tỏi băm, riềng xay, 3 bông hoa hồi, 2 miếng quế nhỏ vào trong chảo và phi thơm.
    • Sau khi phi thơm, bạn cho lòng vào chiên cho lòng săn lại.
    • Bắc 2 – 4 lít nước dừa lên bếp, đồng thời cho lòng bò đã xào săn vào.
    • Nấu sôi nước, sau đó hạ lửa cho nhỏ dần và hầm cho mềm.
    • Mở nắp nồi để nước không bị đục và thỉnh thoảng vớt bớt bọt.
    • Khi bò đã mềm, bạn cho thêm 300 ml nước cốt dừa vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
    Bước 3: Thưởng thức
    [​IMG]
    • Múc món phá lấu bò ra bát và cho thêm một ít rau thơm để tăng thêm hương vị.
    • Món này bạn ăn kèm với bánh mì, rau sống và nước chấm được làm ở trên.
    • Bạn nên ăn món này lúc nóng sẽ giữ được mùi vị đặc trưng của lòng bò.
    Hy vọng món phá lấu bò sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới và cảm thấy ngon miệng hơn. Với món ăn khoái khẩu này, bạn có thể dùng vào buổi sáng để bổ sung năng lượng cho cơ thể.
    Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này