Vay tiêu dùng - Vay vốn thế chấp ngân hàng

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bắt đầu bởi bomroitruc, 10/7/17.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thực tế cho thấy, nhu cầu tài chính “nhỏ” dưới 20 triệu đồng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trong đời sống và công việc không phải chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây mà đã có từ rất lâu.

  Tuy nhiên, nếu như trước đây, mỗi khi có nhu cầu vay vốn tín dụng với giá trị thấp, người dân sẽ tìm đến các kênh cung cấp vốn phi chính thức như vay mượn bạn bè, người thân, thậm chí là tìm đến “tín dụng đen” với lãi suất “cắt cổ” thì bây giờ, khi hành lang pháp lý cho hoạt động này đã tương đối đầy đủ, họ có thể mạnh dạn đến các công ty tài chính để ký kết các hợp đồng vay vốn hợp pháp với điều khoản rõ ràng và mức lãi suất hợp lý hơn.

  [​IMG]

  “Nhiều người lo ngại lãi suất vay tiêu dùng cao nhưng nếu trả lãi và gốc đúng hạn, tìm hiểu kĩ các điều khoản trong hợp đồng và lựa chọn một công ty tài chính uy tín thì hoàn toàn có thể trút bỏ nỗi lo này. Thậm chí, chịu khó tìm hiểu hơn một chút thì có thể thấy hiện lãi suất cho vay còn rất hấp dẫn, chỉ khoảng 1,4-1,6%/tháng, có nơi còn cho vay 0%”- một khách hàng đã tất toán khoản vay tiêu dùng cho hay.

  Đặc biệt, sau khi Thông tư 43/2016 quy định về hoạt động cho vay tiêu dùng của công ty tài chính do Ngân hàng Nhà nước ban hành có hiệu lực từ ngày 15/3/2017 thì việc tiếp cận các loại hình dịch vụ này càng trở nên dễ dàng hơn nhờ các quy định bắt buộc công ty tài chính phải công khai các điều khoản, lãi suất cho vay, thậm chí cả quy định về nhắc nợ nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng ở mức cao nhất.

  Đánh giá về xu hướng phát triển của thị trường này, luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật Basico cho rằng, các công ty tài chính vẫn còn phải đối mặt với nhiều trở ngại khi “chưa có các quy định cụ thể phân định ranh giới giữa các tổ chức tín dụng và công ty tài chính dưới dạng chuỗi hệ thống cầm đồ trong khi thủ tục thành lập và hoạt động của các công ty này khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều”.

  Tin tài chính liên quan:

  vay tiền xây nhà sacombank
  Vay vốn thế chấp ngân hàng
  thế chấp nhà vay được bao nhiêu
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này