Tập đoàn GM quyết định rút lui thị trường Châu Á và Châu Âu

Thảo luận trong 'Thiết bị xe, đồ chơi xe, dịch vụ xe' bắt đầu bởi koolsheep, 28/5/17.

 1. koolsheep

  koolsheep Expired VIP

  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tập đoàn xe hơi Mỹ General Motors (GM) đang trong thời gian tái cơ cấu hoạt động tại nước ngoài; vừa đây đã triển khai kế hoạch rút khỏi thương hiệu oto chevrolet khỏi Ấn Độ và N.Phi.

  Với việc loại trừ thương hiệu Chevrolet, GM Ấn Độ sẽ di chuyển sang tập trung vào sản xuất siêu xe chỉ để XK. Trong khi đó, hoạt động chế tạo của GM N.Phi sẽ được bàn giao cho Isuzu Motors.

  Chevrolet sẽ hoàn tất việc rút khỏi hai nước này vào cuối năm nay, và GM nhận định công ty kiên quyết như thế là để tập trung vốn và nhân lực vào các thời cơ mua bán có thể đem lại mức sinh lời cao hơn.

  Bài viết liên quan : bảng giá ô tô chevrolet
  [​IMG]
  Trong biên bản thông báo công khai, CEO Mary Barra của GM nhận định: “Do lĩnh vực công nghiệp xe hơi liên tục biến đổi, chúng tôi cũng phải biến đổi hoạt động kinh doanh, đưa GM trở thành một doanh nghiệp quy tụ hơn." Bà cũng cho biết, xét về mặt toàn cầu, GM đang chọn đúng thị trường hoạt động để đảm bảo lợi nhuận, củng cố các thời cơ phát triển bền vững. Công ty sẽ tiếp tục tối ưu hoá hoạt động tại từng thị trường để tăng khả năng cạnh tranh và suy giảm mức phí.

  Chủ tịch GM International Stefan Jacoby chia sẻ thêm rằng công ty đã xác định rằng mức đầu tư để sản xuất tại Ấn Độ sẽ không mang lại mức sinh lời bền vững. Tuy nhiên, năm ngoái, xk xe hơi từ A.Độ đã tăng gấp ba nên doanh nghiệp quyết định giữ lại nhà máy Talegaon và tập trung vào xuất khẩu.

  Đối với Nam Phi cũng vậy; ông Jacoby cho biết GM đã xác định rằng việc liên tục gia tăng đầu tư vào sản xuất ở đây sẽ không đem lại lợi nhuận cho công ty như các cơ hội mua bán toàn cầu khác.

  Bài viết liên quan : bán xe cruze cũ

  Năm ngoái, GM chỉ mở bán được tổng số khoảng 49.000 xe hơi tại A.Độ và Nam Phi. Đối với doanh thu thấp như vậy, dễ hiểu do sao công ty quyết định rút lui hai thị trường này.
   
  Đang tải...
: chevrolet

Chia sẻ trang này