Sự phát triển của thị trường tài chính cho vay tiêu

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bắt đầu bởi bomroitruc, 21/6/17.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cần phát triển tài chính cho vay tiêu dùng

  Nhận thấy sự phát triển của thị trường tài chính cho vay tiêu dùng khá nhanh, cơ quan chức năng hiện đang xây dựng thông tư về quản lý hoạt động cho vay tiêu dùng tại VN. Theo một chuyên gia, khách hàng của các CTTC thường là những người có điều kiện kinh tế khó khăn, khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Nhờ đó mà tín dụng đen bị thu hẹp, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên, người dân hiểu biết về tài chính, thúc đẩy tiêu dùng, đóng góp vào sự tăng trưởng sản xuất kinh doanh của nền kinh tế.

  Trong một buổi tọa đàm, ông Lê Đức Thuần - Giám đốc ngành hàng dịch vụ FPT Retail (đơn vị hợp tác với nhiều CTTC) chia sẻ người tiêu dùng mua hàng sử dụng vay tài chính năm 2015 qua FPT Shop tăng trưởng 100% so với năm trước và 30% doanh số đến từ các hợp đồng tín dụng trả góp.

  Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng hoạt động cho vay tiêu dùng cần có một thông tư quản lý riêng, đặc biệt là vấn đề lãi suất cho vay của các CTTC. Vị này cho rằng khác với NH, thực tế các khoản vay của CTTC nhỏ, không có thế chấp, chi phí của CTTC đối với khoản vay cao, thời gian cho vay ngắn nên dẫn đến lãi suất cho vay của CTTC cũng cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng.

  Các thông tin về cá nhân hiện nay chưa được đầy đủ, phần lý lịch công dân và điểm tín dụng chưa được hệ thống và phổ biến. Do đó cần có một cơ sở dữ liệu thông tin cá nhân, xếp hạng tín nhiệm cá nhân cần sớm xây dựng. Khi các CTTC cạnh tranh với nhau nhiều hơn, cơ sở dữ liệu của khách hàng ngày càng đầy đủ và lớn hơn thì ắt hẳn lãi suất cho vay sẽ giảm, chất lượng dịch vụ cũng được nâng cao. Lúc đó, chính người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

  Xem thêm: vay tiền xây nhà vietinbank

  Khách hàng được hưởng lợi từ giảm lãi vay tín chấp tiêu dùng.

  Hiện nay vay tín chấp tiêu dùng đang phát triển mạnh và được khách hàng quan tâm. Với sự ưu đãi giảm lãi suất vay tín chấp tiêu dùng tại Đà Nẵng cũng như tại thị trường Việt Nam.

  Thị trường cho vay tiêu dùng đang vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt, các công ty tài chính liên tục tung ra các dịch vụ gia tăng thị phần, thu hút khách hàng tham gia.

  Xem thêm: vay tiền xây sửa nhà lãi suất thấp

  [​IMG]

  CÔNG TY TM DV TV THANH LONG

  Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

  Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

  Số Điện Thoại : 0938.603.822 (Mr.Phong)

  Email : [email protected]

  Wemsite : vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này