Những món đặc sản kinh dị của người Pháp

Thảo luận trong 'Nội trợ gia đình' bắt đầu bởi seor7, 31/10/17.

  1. seor7

    seor7 New Member

    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Xúc xích đỏ làm từ tiết lợn, ốc sên nướng hay đầu bê luộc là những các món ăn Pháp khiến nhiều thực khách phải e ngại mỗi khi nhắc đến hoặc quay mặt đi khi đối diện những món ăn này.
    Những món món ăn đặc sản kinh dị của người Pháp
    Xúc xích đỏ:
    Trong ăn uống Pháp, boudin noir là xúc xích đỏ hay dồi làm từ tiết lợn trộn cùng dấm và tùy vùng miền mà thêm Nguyên vật liệu khác như bánh mì, hành, gạo… cho đến lúc đông lại. Tất cả hổn hợp này được nhồi vào khúc ruột bằng phễu. Món này đc Ship hàng theo rất nhiều cách khác nhau, như xào với táo thái theo từng lát hoặc ăn nguội. Thực tế boudin noir không những ở Pháp mà cả các nước âu lục khác là Anh, Đức, Bỉ, Tây Ban Nha… cũng tiêu thụ tuy nhiên có tên gọi & thành phần không giống nhau
    Ốc sên: đa số chúng ta nghĩ ốc sên rất “ghê” và chúng chỉ khó nuốt nếu chưa chắc chắn chế biến đúng cách dán. Trước khi nấu, ốc sên được “nhồi” cho ăn những loại thảo dược mang nét đặc trưng riêng để tẩy sạch hệ hạt tiêu hóa của chúng, rồi chế biến sơ qua bằng cách rửa, luộc and nấu. Những công đoạn trên hoàn toàn có thể kéo dài tới vài ngày. Sự kỳ công đó lý giải Tại Sao món ốc sên rất đắt đỏ & chỉ dùng cho giới sành ăn ở Pháp. Khi tạo ra ốc sên đc cạo sạch, bỏ ra khỏi vỏ để nấu (thường là nướng) rồi đặt lại vào vỏ với bơ & sốt để ship hàng thực khách. Cách thịnh hành đặc biệt là kết hợp ốc sên với bơ và tỏi, gà hoặc rượu vang. Một vài thực phẩm ngày càng tăng hương vị có thể thêm vào như cỏ xạ hương, mùi tây, hạt thông. Bên trên bàn ăn, ốc sên thường được bày 6 – 12 con một đĩa and luôn đi kèm theo mỗi người một bộ gắp, dĩa lấy ruột ốc cho khách dễ ăn.
    Xem thêm:
    kinh nghiệm du lịch mũi né
    kinh nghiệm du lịch bali


    Đầu bê: fan Pháp gọi món này là tête de veau, nghĩa đen đó là đầu bê. Đấy là món mất tương đối nhiều thời gian để chuẩn bị. Đầu cần lọc xương rồi lấy phần nạc cuộn cùng lưỡi thành một bó rồi ướp gia vị để luộc sôi chừng 3 tiếng cùng các loại rau xanh tới khi sủi bọt và đc bảo phủ mởi một lớp chất béo. Khi đem lên bàn ăn, óc bê đc ăn với sốt gribiche (một kiểu mayonnaise làm từ trứng lạnh) hoặc sốt ravigote (làm từ rau, nước hầm thịt and rau thơm). Vào thời kỳ gian nan, những tín đồ nghèo ở Pháp vẫn làm món này theo cái cách truyền thống nhưng tận dụng đầu lợn.

    Lá lách bê: Lá lách bê (hay ris de veau trong tiếng Pháp) phải đc làm sạch bằng nước lã, nước muối vài lần lúc trước tạo ra. Tiếp sau đó chúng được đem đi ép, cắt ra để chiên hoặc om. Món thức ăn này cũng rất được nghĩ rằng có bắt đầu từ các tín đồ nghèo, tận dụng mọi bộ phận của động vật để gia công ăn uống hàng ngày và sau đây lại trở thành đặc sản. Hơn nữa, Pháp có rất truyền thống nuôi nhiều bò sữa, các con không cho sữa sẽ biến thành nguồn thực phẩm có sẵn.

    Cầu gai: Cầu gai hay có cách gọi khác là nhum biển, nhím biển có mùi của muối bột kết hợp với tảo thối làm một rất có thể làm thực khách thấy “ớn” khi mới ăn lần đầu. Món này không hề khó làm, nhưng bạn tạo ra cần phải có đôi bao tay dày để ngăn cản lớp gai châm vào da khi cắt chút vỏ làm hở phần nạc phần trong. Trong các quán ăn cầu gai đã làm được cắt sẵn để thực khách ăn bằng một cái thìa ốm. Phần màu cam phần nằm trong vỏ ăn sống với chanh như sushi hoặc nấu súp hay chế biến với trứng omelette.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này