Nguồn gốc tên gọi của chuột túi- Kangaroo

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng đồng' bắt đầu bởi ntttrinh1103, 9/1/18.

  1. ntttrinh1103

    ntttrinh1103 New Member

    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Chuột túi hay con Kangaroo là loại động vật nổi tiếng khắp thới giới mà không một ai không biết về chúng, bởi con Kangaroo được xem là một trong những biểu tượng đặc trưng của đất nước Australia xinh đẹp. Hôm nay, CongTyMethi.vn sẽ cùng bạn khám phá những điều thú vị về con Kangaroo qua bài viết dưới đây nhé.
    [​IMG]

    >>>Xem thêm: http://congtymethi.vn/tin-tuc/6-die...o-bieu-tuong-dac-trung-cua-australia-554.html

    Nguồn gốc tên gọi "Kangaroo"

    Kangaroo xuất phát từ gangurru trong tiếng Guugu Yimithirr, ám chỉ kangaroo xám, chúng là một nhóm các loài thú có túi thuộc họ chân to. Tên đầu tiên của con Kangaroo là bắt nguồn từ "Kangooroo hay Kangurru" trong tiếng Guugu Yimithirr, được ghi nhận lần đầu tiên vào ngày 4 tháng 5 năm 1770 bởi thuyền trưởng James Cook khi HM Bark Endeavour.

    Kangaroo con được sinh ra khi chưa phát triển đầy đủ

    Con Kangaroo là loại vật duy nhất sinh con khi chưa phát triển toàn diện, thông thường mỗi lữa Kangaroo mẹ chỉ sinh một con. Kangaroo con được sinh ra khi mới chỉ 2 tuần tuổi, có màu đỏ và chưa hình thành mắt và tai, dài khoảng 2,5 cm và nặng khoảng 1gr. Sau khi sinh, Kangaroo con sẽ nằm trong túi mẹ khoảng 8 tháng và bú sữa mẹ cho đến khi được 1 tuổi.

    Kiếm ăn

    Thời gian hoạt động chủ yếu của con Kangaroo là vào ban đêm để tránh nóng, do chúng sống trên sa mạc, nên ban ngày nhiệt độ có thể lên tới 70 độ C. Vào những tháng thời tiết mát mẻ thì chúng có thể đi kiếm ăn cả ngày. Thức ăn của Kangaroo là nấm, các loại lá cây và sâu bọ,...

    Đôi chân của con Kangaroo

    Con Kangaroo có 4 chân, nhưng chủ yếu chỉ dùng 2 chân sau để di chuyển còn đôi chân trước thì chỉ để cầm nắm, đào bới thức ăn nên đôi chân sau của chúng rất khỏe, bàn chân dài và hẹp. Lúc duy chuyển với tốc độ chậm thì đôi khi chúng cũng dùng cả 4 chân, còn khi đi nhanh thì chỉ dùng 2 chân sau để nhảy.

    Chiếc đuôi to và khỏe phía sau giúp con Kangaroo giữ thăng bằng cho cơ thể khi di chuyển và có thể đứng trên chiếc đuôi của mình khi có sự giao tranh với con Kangaroo khác và dùng 2 chân sau để tự vệ.

    Cách chống nóng kỳ lạ của con Kangaroo

    Khi trời quá nóng, con kangaroo sẽ liếm 2 chi trước của mình, khi nước bọt bay hơi hết thì sẽ làm mát các mạch máu dưới lớp da mỏng rồi làm mát toàn cơ thể. Với phương pháp chóng nóng hiệu quả này đã giúp chúng có thể sống một thời gian dài tại vùng thời tiết khắc nghiệt như sa mạc.

    Những số liệu đáng kinh ngạc

    - Một con Kangaroo trưởng thành có thể nhảy cao tới 3m, độ cao khi nhảy trung bình từ 1-2m, đặc biệt khi chúng nhảy càng cao thì tiêu thụ năng lượng càng ít. Tầm nhìn của mắt Kangaroo là 300 độ.

    - Chiều cao của con Kangaroo đực lớn nhất được ghi nhận là 2,1m và nặng 90kg. Chiều dài trung bình của cơ thể con cái là khoảng 85cm chưa kể phần đuôi dài 65cm. Con đực trung bình có chiều dài cơ thể khoảng 105cm, đuôi dài 85cm.

    - Trên đây là 6 điều thú vị về con Kangaroo mà Congtymethi.vn muốn gửi đến bạn. Ngoài những điều trên thì Thịt Kangaroosau khi chế biến sẽ có mùi thơm và ngọt hơn thịt bò và rất giàu dinh dưỡng, nhiều protein, sắt, kẽm, ít cholesterol và chất béo, rất có lợi cho việc giảm huyết áp.

    Trước đây, thịt Kangaroo là thực phẩm chỉ có tại đất nước Australia, nhưng hôm nay bạn đã có thể thưởng thức món thịt thơm ngon này tại Congtymethi.vn vô cùng đơn giản. Liên hệ ngay đến Hotline: 0914 279 445 hoặc truy cập ngay vào Website: Congtymethi.vn để tham khảo ngay các sản phẩm thịt kangaroo ngon nhất nhé!

    Báo cáo của Tổ chức Hòa bình Xanh cho thấy thịt Kangaroo ngon, giàu dinh dưỡng, nhiều protein, sắt, kẽm, ít cholesterol và chất béo, rất có lợi cho việc giảm huyết áp, là thức ăn lý tưởng và lành mạnh.

    Điều đặc biệt là khác với ăn thịt bò, thịt dê, con người sau khi ăn thịt chuột túi sẽ không hay bị nấc, đầy hơi, khó tiêu, điều này rất có lợi để giảm lượng khí thải carbon dioxide.
    [​IMG]

    Xem thêm tại đây: http://congtymethi.vn/thit-kangaroo-khong-xuong.html

    Món kangaroo nướng nguyên thủy được các thổ dân mang đi khắp các vùng hoang mạc ở nước Úc. Họ xiên một cây nhọn qua mình một con kangaroo vừa tóm được, treo lơ lửng trên một giá bếp dựng tạm bằng cây tươi, nhóm củi khô bên dưới. Họ dùng món kangaroo ngay giữa cái khắc nghiệt của thiên nhiên, giữa những chuyến đi săn, trong những buổi lễ hội… Kangaroo giờ đây đã trở nên quen thuộc với tất cả những người sành ăn trên thế giới.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này