Món bún món ăn đặc sản Campuchia 45 năm ở sài thành

Thảo luận trong 'Thực phẩm, dinh dưỡng' bắt đầu bởi seor7, 11/10/17.

  1. seor7

    seor7 New Member

    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Tô bún dậy mùi mắm thơm nức có màu vàng nghệ, chất ngọt từ miếng cá sông khiến nhiều thực khách đến chợ Campuchia đều dừng chân nếm thử.
    Món bún đặc sản Campuchia 45 năm ở sài thành

    Hành trình du lịch mày mò TP sài gòn sẽ rất hay nếu vô tình lạc vào chợ Campuchia bên trên đường kính trắng Hồ Thị Kỷ, quận 10, các bạn sẽ chóng vánh ngửi thấy mùi mắm prohoc hay có cách gọi khác là mắm bò hóc, một đặc sản Campuchia. Và nếu đã biết thành nó quyến rũ mà hoàn toàn không thử ăn món bún num bò chóc thì thật không mong muốn.
    so với khách ăn lần đầu thử món thức ăn sẽ là một trong “thử thách” vì mùi mắm bò hóc. Món tuy có vẻ đơn giản tuy nhiên yên cầu bạn nấu phải rất khéo tay. Ngoài bún tươi, thành phần chính cho món ăn là thịt cá lóc đồng and nước lèo được nấu theo cách làm riêng.
    Cá phải là dòng con cá quả sông chứ không dùng cá nuôi vì thịt có khả năng sẽ bị bở. Các con cá còn tươi đc làm sạch, giữ lại bộ lòng, khử tanh rồi luộc cho chín. Phần đầu cá để ra riêng, phần thịt rút xương trước rồi cho vào tô bún theo nhu yếu của khách ăn.
    Điều làm ra sự may mắn cho món ăn phải đề cập đến là vị nước lèo đc pha trộn từ khá nhiều loại gia vị chỉ có ở quốc gia chùa tháp như: trái chúc, ngải búng, nghệ tươi, & sả. Nước dùng có đc chất ngọt nhờ nấu từ cá quả tươi cả con. &Amp;Amp;Amp;Amp; luôn luôn phải có nước mắm bò hóc, thứ gia vị chính của món ăn. Qua đôi tay của bạn đầu bếp, Nguyên liệu quyện vào nhau tạo nên nước dùng có khẩu vị mặn mà & gold color đẹp mắt.
    Ngoài ra, món ăn thuần có thêm đậu đũa. Nếu như khách Việt thường ăn đậu đũa trụng chín, cho thẳng vào bát bún thì người gốc Campuchia thích ăn với đậu đũa sống. Rau củ ăn cùng còn có rau thơm, rau xanh muống bào, bắp chuối, bông súng & rau cần tây đc đôm bên trên một cái đĩa ốm.
    thời nay, chợ Campuchia khoác lên mình chiếc áo mới là chợ Lê Hồng Phong. Cơ sở vật chất khang trang hơn, hàng trăm quầy hàng, sạp thức ăn có tương đối nhiều loại không giống nhau đưa về sự chọn lựa nhiều chủng loại cho dân địa phương lẫn du khách. Các món ăn bình dân đặc biệt hương vị xứ chùa tháp vẫn đc bạn đâu đây giữ gìn và mua sắm.
    mở ra ở ngôi chợ này từ thời điểm năm 1972, quán bún num bò chóc Tư Xê trong chợ Hồ Thị Kỷ vẫn là một trong địa chỉ thân thuộc so với bạn sành ăn ở thành phố sài gòn, đặc biệt là các Việt kiều từng sinh sống ở Campuchia. Không chỉ thế, còn có 1 số nhà hàng quán ăn khác trong chợ cũng bán món này. Mỗi quán có phương pháp nấu riêng, nhưng vị Miên trong món thức ăn vẫn rất đủ đầy.
    “Hương vị của món này rất lạ, đặc biệt là mùi nồng của mắm bò hóc. Vào những lúc rảnh rỗi & vào ngày cuối tuần, tôi thường xuyên ghé chợ để thưởng thức món thức ăn. Du khách lần đầu đến thành phố sài gòn cũng nên thử món này”, share của người sử dụng Kiều Nhi, quê Quảng Nam đang sinh sống ở thành phố sài thành.
    thông qua thăng trầm thời cuộc, diện mạo của khu chợ dù có biến đổi nhưng hương sắc Campuchia qua món ăn vẫn được giữ gìn. Con hẻm trong chợ rộng chưa đầy 10 m vẫn mang lại cho khác nước ngoài lần đầu ghé chân nhiều Dùng thử thú vị..
    Xem thêm:
    Kinh nghiệm du lịch Hội An
    Khám phá Hà Giang
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này