Công thức dễ làm cho món bánh bột lọc tôm thịt

Thảo luận trong 'Dịch vụ mua bán chung' bắt đầu bởi qwerty.seoer1, 31/3/17.

  1. qwerty.seoer1

    qwerty.seoer1 Active Member

    Bài viết:
    1,689
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Món bánh bột lọc đặc sản của miền Trung nước ta đã không còn xa lạ gì đối với mỗi con người Việt nam. Không chỉ có những người lớn mà ngay cả trẻ con thì đó cũng là món ăn được ưa thích. Bánh bột lọc là món bánh dân dã, đơn giản từ cách thực hiện bánh đến chi phí bỏ ra cũng không nhiều. tuy thế các bạn nên thử thực hiện món bánh này cho người thân yêu và gia đình sử dụng ngay tại nhà. Chỉ cần phải những bạn đun theo những bước mà Cửa hàng bánh giò Cần Gia hướng dẫn sau đây, bạn nha.

    Nguyên liệu:

    300 gam bột năng

    100 gam thịt ba rọi

    100 gam tôm

    Đường

    Muối

    Nước mắm

    Tiêu

    Hành lá

    Hành khô

    Nước

    làm

    đầu tiên, những rửa thịt & tôm sạch, đối với thịt ba rọi những bạn thái thành từng miếng nhỏ & mỏng, còn với tôm những bạn có thể lột vỏ hoặc để nguyên vỏ cũng được rồi băm nhỏ, sau đó ướp gia vị cho cả tôm và thịt cho thấm đều để thực hiện nhân bánh.

    Để một lúc cho tôm & thịt ngấm gia vị rồi những bạn bắt chảo & cho ít dầu ăn. Khi dầu đã nóng các bạn cho hành tím vào và phi thơm lên, lúc đầu những bạn xào thịt trước, rồi xào tới tôm băm nhỏ, trộn nhanh tay. sau cùng những bạn cho hành lá cắt nhuyễn & tiêu cho nhân bánh thêm thơm ngon nha. chú ý là không cho nhiều nước khiến nhân bánh ướt thì khó cho các bạn khi làm bánh.

    tiếp theo là đun vỏ bánh: các bạn cho hết lượng bột năng đã chuẩn bị vào một chiếc tô, cho thêm một ít muối & cho nước sôi vào tô, đảo đều lên. Tới lúc bột bắt đầu nguội, những bạn nhào bột bánh bằng tay để bột được dẻo. Không nên nhào khi bột còn nóng nha.

    Lúc bột mịn, thì những bạn lấy chút xíu bột ra tay rồi viên tròn lại và cán dẹp ra, múc 1 ít thịt và tôm cho vào giữa.

    Tiếp đó những bạn gập vỏ bánh lại, dùng ngón tay miết miết phần viền vỏ bánh cho bột dính lại, tạo hình xong bánh sẽ có dạng bán nguyệt.
    [​IMG]
    Cứ thế đun tương tự cho tới khi hết bột & nhân. Sau đó các bạn làm một nồi nước và đợi nước sôi thì những bạn thả lần lượt từng chiếc bánh vào & luộc đến khi bánh nổi lên trên mặt thì bánh đã chín.

    Sau khi bánh chín thì vớt bánh ra & cho một tô nước lạnh cho bánh được có hình dạng đẹp hơn.
    [​IMG]
    sau cùng những bạn phi mỡ hành kèm nước mắm để ăn kèm.

    Bánh đạt yêu cầu khi:

    Vỏ bánh trong suốt & không bị bể, có thể nhìn thấy nhân bánh bên trong

    Bánh dai dai tuy nhiên chín mềm mềm và thấm đều hương vị.

    Bán bánh bao chay Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh cùng các ưu đãi :
    [​IMG]
    – công ty được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

    – Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …

    – Được giao hàng tận nơi, đối cùng cty TNHH ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

    – Được tham gia vào chương trình bán hàng online

    Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09

    website cua hang ban banh bao nhan thit : banhbaocangia.vn
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này