Bỏ túi 5 Món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi du ngoạn Nha Trang

Thảo luận trong 'Thực phẩm, dinh dưỡng' bắt đầu bởi seor7, 9/8/17.

  1. seor7

    seor7 New Member

    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    không chỉ nơi khét tiếng với mọi thắng cảnh đẹp, Nha Trang còn đc biết đến bởi các món ăn ngon hấp dẫn khiến cho du khách ăn một lần là nhớ mãi.
    Nem nướng Nha Trang
    Một các món ăn thú vị du khách nên thử khi đến du ngoạn Nha Trang là nem nướng. Nem nướng có xuất xứ từ Ninh Hòa nhưng ngày này đang trở thành món thức ăn phổ biến ở Nha Trang và biến thành các món ăn mà bất kì khách du lịch nào cũng hào hứng muốn đc tò mò. Nguyên liệu cho một phần nem nướng khá nhiều công đoạn, bao gồm tất cả thịt băm lụi, bánh tráng chiên giòn cùng các loại rau ăn với. Rau ăn cùng nem nướng kể sơ sơ cũng phải có cả gần chục loại, đủ vị cay, chua, chát. Tùy theo mùa mà rau rất có thể gồm diếp cá, hẹ, húng quế, xà lách, dưa leo, chuối chát, khế hoặc xoài non… có những nơi còn tồn tại thêm dưa chua hoặc hành chua.
    Khách du ngoạn khi ăn nem nướng Nha Trang thường có liên tưởng tới món bánh tráng Tràng Bảng hay bánh tráng thịt heo Đà Nẵng vì cũng có rất nhiều loại rau xanh, cuốn cùng bánh tráng. Đặc biệt, nước chấm nem là loại nước lèo pha chế theo bí quyết riêng của mỗi quán, đó là loại nước chấm đặc biệt mà chỉ nem nướng Ninh Hòa mới có. Thứ nước để chấm kết sánh đậm đặc, và lắng đọng hợp vô cùng với nem nướng thơm nức, bánh tráng giòn dai, rau củ sống thanh mát; ai ăn uống cũng đều không thể quên.
    thủy hải sản Nha Trang
    Không cứ gì Nha Trang, điểm đặc trưng khi đến bất kì vùng biển du lịch là thưởng thức hải sản. Tại Nha Trang, khách du lịch hoàn toàn có thể vào bất kì nhà hàng quán ăn nào để thưởng thức thủy hải sản. Tuy nhiên còn điều gì khác thú vị hơn là khám phá các hàng quán nhỏ xíu mà ngon lành nơi thành phố du lịch u ám và sầm uất này. Nếu hỏi một fan dân địa phương thân thiện, nhiều kĩ năng các bạn sẽ tìm được tới con đường Phạm Văn Đồng, nơi có tương đối nhiều quán thủy sản tươi ngon với giá cả hài hòa. Thủy sản ở giai đoạn này tươi & rẻ một phần cũng bởi nhiều nhà hàng quán ăn ở đó là đầu mối thu mua thủy hải sản có tiếng ở đất biển.
    thủy hải sản bước này phong phú về phân mục như tôm, ghẹ, ốc, sò, cá bò, cá mú, mực lá… nhà hàng thường phơi bày sẵn ít nhiều thủy sản để chứng minh độ tươi sống & đa dạng và phong phú của chúng, du khách rất có thể tự bản thân mình lựa chọn & giao cho đầu bếp chế biến. Vì thủy sản rất tươi nên sau khi chế biến đều rất chi là thơm và ngon và mặn mà vị biển. Đây có lẽ là điều khiến du khách ưu thích thủy sản Nha Trang một kiểu đặc trưng riêng.
    Nếu có điều kiện, người hãy ghé qua làng chài và ăn sản sản tươi vừa bắt bên dưới biển. Dân làng chài sẽ đưa bạn đến những nhà hàng quán ăn bên trên biển bằng phà. Sau đây, bạn có thể chọn thủy sản tươi sống hay tự mình đánh bắt tôm, cá từ bên dưới biển và nhờ quán ăn chế tạo chúng thành ăn uống cho mình.
    Bánh căn Nha Trang
    Tuy không mang nhiều nét đặc biệt tuy nhiên du khách tới thành phố biển cũng muốn tìm ăn thử khẩu vị bánh căn Nha Trang. Bánh căn lôi cuốn ở phương cách nấu, từng động tách đổ bánh, đậy vung, múc bánh nhanh thoăn thoắt của người bán sản phẩm đều có thể khiến cho thực khách bỡ ngỡ và thích thú.
    Trước, bánh căn chỉ làm từ trứng and bột nhưng ngày này theo thị hiếu đa dạng chủng loại, những cô chủ hàng cũng đã thêm nhiều hương vị vào bánh như bánh căn bò, bánh căn mực… Khánh ăn ngồi cạnh quầy hàng con con, tự múc cho chính bản thân một bán gia vị chấm mùi vị ưa thích lại là một trong những Dùng thử đặc trưng khác khi ăn bánh căn. Không chỉ là đơn thuần một loại nước mắm chấm, bánh căn hoàn toàn có thể có đến 2,3 thậm chí nhiều loại không chỉ có thế cho khách chọn lựa tuy nhiên thường thì nước mắm chấm được chia làm 3 loại chính: nước chấm ngọt, mắm nêm and mắm cá. Mắm ăn kèm với xoài xanh bào nhỏ xíu, thêm vào ít ớt cay cay, chiếc bánh căn tí hon xinh oi bức chấm cùng thứ gia vị chấm ấy càng trở nên ngon miệng, khó quên.
    Bún sứa Nha Trang
    thành phần chính cho món ăn này là sứa, đc đánh bắt ngay trên vùng biển Nha Trang. Sứa có quanh năm tuy nhiên theo các bí quyết của fan dân, thời điểm sứa thích hợp nhất là khi ban đầu vào hè. Những con sứa trắng đục, thon dài ăn giòn sần sật, có vị thanh mát dễ chịu. Bún sứa đc ăn kèm với chả cá, cá dầm cùng nước lèo thanh ngọt, trong suốt. Khi ăn món này, đĩa rau củ sống thái từng miếng nhỏ, ớt hiểm, chanh là những bộ phận luôn luôn phải có.
    Bún chả cá Nha Trang
    Bún cá trong văn hóa ăn uống của người dân biển Nha Trang quen thuộc như món phở với fan Hà Thành hay tô mì Quảng với người Quảng Nam. Cùng tên nhưng bún cá Nha Trang có rất nhiều điểm nhấn với bún cá vùng miền khác, tạo nên sự hương vị riêng cho món ăn Nha Trang.
    Vì là vùng biển nên thực phẩm nấu bún cá cũng là cá biển chứ không hẳn loại cá đồng, cá nước ngọt tựa như những tỉnh miền bắc hay miền Tây. Cá ở đấy là chả cá, một món ăn đặc sản rất cá tính của Nha Trang.
    Chả cá được làm từ cá tươi, quết bằng tay, một loại chả hoàn toàn có thể không nhưng chỉ làm từ 1 loại cá mà là sự việc phối kết hợp của đa số loại cá khác nhau nên chất ngọt đậm đà, tươi, ngon chứ không rõ rành toàn bột như những loại cá viên chiên hay những loại chả khác.
    Chả cá ngon đã là một nửa thành công của tô bún cá. Tuy nhiên tô bún cá nóng giãy còn được làm dịu vị bởi hương dứa chua man mát thoải mái và dễ chịu. Nguyên liệu trong tô bún cá hoàn toàn lấy từ biển, nước nấu được nấu trọn vẹn từ cá chứ không dùng thịt, những phụ liệu khác cũng từ biển và rất giảm bớt gia vị nên tô bún cá vừa ngọt ngào và lắng đọng, vừa êm ả lại vẫn đậm chất nồng nàn vị biển.
    Xem thêm:
    Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc
    Cổng thông tin du lịch hàng đầu Việt Nam: tripnow.vn
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này